Cập nhật quy trình xin giấy phép quảng cáo biển bảng ngoài trời hiện nay

quảng cáo biển bảng

Trong quảng cáo biển bảng, việc xin giấy phép từ các cơ quan chính quyền là điều kiện quan trọng nhất để quyết định chiến dịch đó có được thực hiện hay không.

Unique Outdoor Agency xin gửi tới bạn đọc cập nhật mới nhất về quy trình xin giấy phép quảng cáo biển bảng ngoài trời năm 2019 để có những điều chỉnh kịp thời và không gặp trục trặc khi tiến hành triển khai.

1. Những yếu tố cần phải lưu ý trước khi triển khai một chiến dịch quảng cáo biển bảng

Để thực hiện một chiến dịch quảng cáo biển bảng thành công thì có một số yếu tố vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải lưu ý như sau:

Chiến dịch quảng cáo phải được sự cho phép của Ủy ban Nhân dân thành phố hoặc tỉnh thành đó.

Việc đặt biển, bảng quảng cáo tại vị trí nào thì bắt buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn giao thông, cảnh quan môi trường, cảnh quan đô thị, đảm bảo an toàn cho người đi đường.

quảng cáo biển bảng

Biển bảng quảng cáo phải nằm ở vị trí quang đãng, không bị vướng cây cối

Maquette quảng cáo không được vi phạm các yếu tố về thuần phong mỹ tục, không sử dụng những hình ảnh gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị.

Trang thiết bị quảng cáo ngoài trời phải đáp ứng được yếu tố an toàn kĩ thuật.

Có địa điểm kinh doanh dịch vụ, hàng hóa, sản phẩm và phương tiện thông tin liên lạc.

2. Quy trình xin giấy phép quảng cáo biển bảng ngoài trời mới nhất hiện nay

Theo luật Quảng cáo 16/2012/QH13 của Quốc hội ban hành, tại Điều 17. Phương tiện quảng cáo, một quy trình xin giấy phép quảng cáo biển bảng gồm có những mục như sau:

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo biển bảng

 • Đơn xin cấp phép quảng cáo ngoài trời (đã có mẫu sẵn), cần điền đầy đủ thông tin.
 • Bản sao công chứng hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo (đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo) hoặc bản sao công chứng hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề, hàng hóa (đối với doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo).
 • Bản sao công chứng hợp lệ giấy đăng ký chất lượng hàng hóa hoặc các giấy tờ liên quan.
 • Mẫu thiết kế sản phẩm, ấn phẩm quảng cáo biển bảng quảng cáo sẽ thực hiện, thể hiện rõ ràng về màu sắc, kích thước thực và có dấu xác nhận của đơn vị đứng tên đề nghị cấp phép.

quảng cáo biển bảng

Biển bảng quảng cáo sẽ được lắp đặt đèn phát sáng vào buổi tối

 • Bản sao công chứng Hợp đồng thuê địa điểm quảng cáo giữa đơn vị xin giấy phép với đơn vị sở hữu địa điểm, phương tiện mà bảng biển quảng cáo ngoài trời sẽ đặt tại đây.
 • Bản sao công chứng Hợp đồng quảng cáo giữa công ty dịch vụ quảng cáo và công ty muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ (đối với công ty quảng cáo muốn xin giấy phép).
 • Văn bản thẩm định của cơ quan, đoàn thể có thẩm quyền về việc xây dựng bảng, biển quảng cáo, màn hình, băng rôn treo, dán, dựng, đặt ngoài trời mà pháp luật quy định về xây dựng cũng như thẩm định về kết cấu.
 • Văn bản có giá trị pháp lý đối với quảng cáo khuyến mãi nhằm xác nhận nội dung khuyến mãi của cơ quan nhà nước về thương mại.

Quy trình xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Bước 1: Doanh nghiệp phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép quảng cáo biển bảng rồi đem nộp hồ sơ này tại đơn vị tiếp nhận hồ sơ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bước 2: Nếu như hồ sơ của doanh nghiệp chưa hợp lệ (thiếu giấy tờ, giấy tờ công chứng không đúng quy định) thì cần hoàn thiện ngay và nộp lại cho Sở trong thời gian sớm nhất.

Bước 3: Doanh nghiệp nhận phiếu hẹn thời gian trả lời cụ thể của cán bộ tiếp nhận hồ sơ (đối với những hồ sơ hợp lệ đã được kiểm tra bởi cán bộ tiếp nhận)

Thời gian làm việc là mười ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ xin giấy phép quảng cáo biển bảng hợp lệ của doanh nghiệp. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm xem xét, giải quyết yêu cầu cấp phép của các doanh nghiệp. Nếu như không thể cấp giấy phép để thực hiện quảng cáo biển bảng thì cần có phản hồi bằng văn bản cụ thể và nêu rõ lý do vì sao không phê duyệt và chấp nhận giấy phép.

3. Một số quy định doanh nghiệp cần lưu ý khi xin giấy phép quảng cáo ngoài trời

Doanh nghiệp cần lên kế hoạch rõ ràng cho chiến dịch quảng cáo, đề ra thời gian thực hiện cụ thể để khi xin cấp phép xong là thực hiện luôn, tránh việc giấy phép mất hiệu lực. Có một số quy định như sau:

 • Thực hiện quảng cáo ngoài trời ngay trong 30 ngày sau khi được cấp phép, quá 30 ngày sẽ không còn hiệu lực
 • Đối với hình thức quảng cáo trên bảng biển khổ lớn, màn hình, băng rôn, vật phát quang, vật thể trên không, dưới nước, vật thể di động và các một vài hình thức tương tự treo, đặt, dán, dựng ở ngoài trời hoặc tại điểm công cộng được quy định như sau :
 • Vị trí đặt quảng cáo của bạn có thể đặt theo hướng phía trước, cách hai trăm mét, nhìn vuông góc chính giữa với các quảng cáo ngoài trời có trước và còn thời hạn.

quảng cáo biển bảng

Biển quảng cáo của bất động sản DIC trên cầu Nhật Tân

 • Tại các khu vực nội đô, những nơi có mật độ giao thông lớn, phố xá đông đúc, quảng cáo ngoài trời của bạn hạn chế việc có diện tích quá lớn, không phù hợp với quy hoạch đô thị, gây ảnh hưởng đến an toàn xã hội, mỹ quan và cảnh quan đô thị.
 • Không được đặt trong hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia, không được che khuất biển báo, đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng.

4. Tổng kết

Trước khi tiến hành thực thi một chiến dịch quảng cáo biển bảng ngoài trời, doanh nghiệp bắt buộc phải trải qua khá nhiều công đoạn, thủ tục rắc rối. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên tìm đến một agency quảng cáo có nhiều kinh nghiệm trên thị trường để được tư vấn, hỗ trợ. Unique Outdoor Agency với hơn 10 năm kinh nghiệm hiện đang cung cấp dịch vụ thực thi các chiến dịch quảng cáo ngoài trời từ a – z (kể cả khâu xin giấy phép), sẽ giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp phủ sóng rộng rãi khắp thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *