Quảng cáo thần tượng – Một hướng truyền thông mới lạ và hiệu quả

quảng cáo cho thần tượng

Quảng cáo cho thần tượng Kpop đã là một chuyện thường thấy đối với cộng đồng các fanclub với quy mô ngày một lớn và hoành tráng hơn. 

Unique Outdoor Advertising là đơn vị từng hợp tác với rất nhiều FC để triển khai các project quảng bá cho Idol.

1. Vì sao những chiến dịch quảng cáo cho thần tượng ra đời?

Nói không ngoa thì trong 10 năm trở lại đây, nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc đang ngày một phát triển mạnh mẽ và vượt đến tầm thế giới. Những nhóm nhạc như Twice, BTS, EXO… thường xuyên tổ chức chuỗi concert tại nước ngoài với số lượng lên đến hàng trăm nghìn khán giả. Số lượng fanclub của thần tượng tại các quốc gia cũng tăng vọt theo đó.

Đi đôi với sự lan tỏa của Kpop, những chiến dịch quảng cáo ngoài trời (trên xe buýt, taxi, màn hình Led…) cũng xuất hiện ngày một nhiều. Có thể thấy rằng, ngoài truyền thông thương hiệu cho các doanh nghiệp, nhãn hàng thì ngày nay quảng cáo ngoài trời còn trở thành công cụ đắc lực để người hâm mộ thể hiện tình cảm của mình đối với thần tượng.

quảng cáo cho thần tượng

Project chúc mừng sinh nhật Park Ji Hoon

Thông thường, vào những dịp kỉ niệm ngày ra mắt, sinh nhật hay ngày ra album mới… thì các fanclub sẽ kết hợp với đơn vị quảng cáo để thực thi những project chúc mừng cũng như quảng bá cho thần tượng. Các project này sẽ do chính thành viên trong fanclub đó cùng chung tay đóng góp chứ không giống như các nhãn hàng đầu tư để quảng cáo cho thương hiệu của họ.

2. Điểm qua một số chiến dịch quảng cáo cho Idol hoành tráng của fan Kpop

Một số project cực khủng được triển khai tại Quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ với mức chi phí cực kì đắt đỏ nhưng hiệu quả đạt được là cực kì tuyệt vời:

quảng cáo cho thần tượng

Project chúc mừng sinh nhật 22 tuổi của Kang Daniel

quảng cáo cho thần tượng

Project quảng bá cho album mới ra mắt của Nu’est W

quảng cáo cho thần tượng

Project quảng bá mini album thứ 2 của Hwang Chi Yeul

quảng cáo cho thần tượng

Project mừng sinh nhật 25 tuổi của Chanyeol EXO

Ngoài ra còn có nhiều project được quảng bá tại những địa điểm premium nhằm truyền thông đắc lực cho danh tiếng của thần tượng như:

quảng cáo cho thần tượng

Quảng cáo LED diện tích 1620m2 lớn nhất Hàn Quốc tại tòa nhà SM Town cho V – BTS

quảng cáo cho thần tượng

Fan tổ chức triển lãm mừng sinh nhật cho Yoona

quảng cáo cho thần tượng

Project mừng sinh nhật cho V – BTS trên máy bay và màn hình Led

Với sự đồng lòng, đoàn kết và lòng hâm mộ với thần tượng, các fan luôn phấn khích, hào hứng cùng nhau quyên góp để góp phần đưa danh tiếng của thần tượng được biết đến nhiều hơn. Ông Brad Rosenthal đến từ Branded Cities Network cho biết: Chỉ riêng năm 2017, công ty của ông đã tham gia vào 20-30 chiến dịch đặt quảng cáo tại khu vực Times Square, New York cho các nghệ sĩ, ban nhạc đến từ Hàn Quốc.

3. Tạm kết

Việc tận dụng các hình thức quảng cáo ngoài trời để quảng bá và thể hiện lòng hâm mộ với thần tượng là một cách làm khá thông minh của các fanclub. Với đặc thù tiếp cận người xem một cách tự nhiên và nhiều lần mà không thể “chuyển kênh” được, chắc chắn biện pháp này sẽ còn được áp dụng dài dài trong tương lai với quy mô khủng hơn nữa.

Unique là đơn vị chuyên thực thi các chiến dịch quảng cáo cho thần tượng với chất lượng dịch vụ hàng đầu thị trường. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật những thông tin mới nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *