Lên kế hoạch và thực thi chiến dịch quảng cáo trên xe taxi

quảng cáo trên xe taxi

Có một số người tưởng rằng việc triển khai một chiến dịch quảng cáo trên xe taxi rất dễ dàng và nhanh chóng, có khó gì đâu, liên hệ hãng taxi, in decal và dán, vậy là xong.

Thế nhưng suy nghĩ trên là chưa chuẩn, vì để triển khai một chiến dịch quảng cáo trên xe taxi cần được thực hiệm nghiêm túc vài bài bản từ khâu lên chiến lược, lập kế hoạch chi tiết, cho tới thiết kế hình ảnh quảng cáo cũng như in bản duyệt thử và thi công. Bản thân doanh nghiệp nếu không chuyên sẽ mất rất nhiều thời gian để thực thi.

Với bài viết này Unique sẽ nói sâu hơn về việc lên kế hoạch và thực thi một quảng cáo trên xe taxi, gồm những công đoạn gì và cần lưu ý những gì.

1. Từ A – Z về cách lập kế hoạch quảng cáo trên xe taxi

Lập một kế hoạch quảng cáo trên xe taxi, doanh nghiệp cần tiến hành theo các bước như sau:

Thứ nhất, cần xác định rõ mục tiêu của chiến dịch quảng cáo. Bất cứ một chiến dịch truyền thông nào được triển khai cũng cần phải có một mục tiêu nhất định, có thể là xây dựng nhận diện thương hiệu, tạo độ phủ hoặc khai trương ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới.

Thứ hai, cần lựa chọn hình thức quảng cáo trên taxi sẽ triển khai. Hiện nay có các hình thức như sau:

  • Quảng cáo trên hai cánh cửa sau của xe taxi: hình thức truyền thống nhất, quảng cáo trên cửa xe tiếp cận với người đi đường một cách dễ dàng
  • Quảng cáo tràn đuôi xe taxi: dán quảng cáo tràn từ cánh cửa sau đến hết đuôi xe, với diện tích khá lớn để thiết kế hình ảnh và thông điệp
  • Quảng cáo dán full 4 cánh cửa xe taxi: đẹp mắt, ấn tượng và đẳng cấp, giá thành đắt nhất trong các hình thức
  • Quảng cáo túi treo tờ rơi hoặc màn hình LCD bên trong xe taxi: quảng cáo của doanh nghiệp có thể tiếp cận với hành khách ở khoảng cách rất gần
  • Quảng cáo dán ô kính tam giác hoặc dán ở đuôi xe taxi: hình thức tận dụng, diện tích nhỏ, thường được triển khai cùng các hình thức trên.

quảng cáo trên taxi Mai Linh

Quảng cáo trên xe taxi có đa dạng hình thức để lựa chọn

Thứ ba, xác định số lượng và thời gian triển khai. Dựa trên mục tiêu đã vạch sẵn ngay từ đầu để xác định. Với mục tiêu cần tạo tiếng vang lớn, gây chú ý trong thời gian ngắn có thể book số lượng lớn trong 1 tháng, hoặc kéo dài thời gian đến 3 – 6 tháng nhưng số lượng vừa phải. Thường thì mỗi chiến dịch cần book tối thiểu 100 xe/tháng để đảm bảo tần suất và độ phủ.

>> Xem thêm quy trình quảng cáo trên taxi

2. Các tips thiết kế maquette quảng cáo trên taxi

Quảng cáo trên taxi tiếp cận với người đi đường thông qua kênh thị giác và chỉ tiếp xúc trong thời gian rất ngắn ngủi, nên thiết kế hình ảnh và câu chữ cực kỳ quan trọng. Cần phải làm sao để mẫu quảng cáo trên taxi nhìn là thích và muốn nhớ.

Các kinh nghiệm thiết kế maquette mà Unique gợi ý như sau:

  • Nên sử dụng một hình ảnh chủ đạo để người đi đường tập trung sự chú ý
  • Slogan thật ngắn gọn, vần điệu để bắt tai và dễ nhớ nhất
  • Nên sử dụng ít font chữ nhất có thể, lựa chọn font chân phương và in đậm cho dễ nhìn
  • Dùng những màu sắc nóng và nổi để thu hút sự chú ý.

quảng cáo taxi

Thiết kế hình ảnh và câu chữ cho mẫu quảng cáo trên taxi cực kỳ quan trọng

3. Thực hiện demo quảng cáo, duyệt bản in test và dán thử lên xe

Không riêng gì quảng cáo trên taxi, mà thi công quảng cáo trên phương tiện giao thông cần phải cắt tỉa theo bề mặt được dán (thân xe, cửa xe, ô kính…), nên cần đặc biệt lưu ý trong việc thiết kế và lên demo để có thể quan sát, ướm thử xem có chi tiết quan trọng nào bị cắt mất hay không.

Màu sắc khi thiết kế và in thực tế cũng rất khác nhau, cần in bản test thử để xem có ưng ý với màu sắc hay không

4. Những lưu ý khi thi công quảng cáo trên taxi

Thi công quảng cáo trên xe taxi rất cần sự tỉ mỉ, cẩn thận. Đầu tiên là dán thật khít và thật mịn với bề mặt của cánh cửa xe, không để bọt khi lọt vào gây xấu. Tiếp đó là cắt tỉa những chi tiết thừa, nếu không quen tay có thể cắt phạm vào maquette rất xấu.

Càng dán quảng cáo trên taxi đẹp, càng tạo được thiện cảm cho người nhìn.

chất liệu quảng cáo ngoài trời

Thi công quảng cáo trên xe taxi rất cần sự tỉ mỉ, cẩn thận

Kết

Hy vọng với những hướng dẫn trên đã giúp doanh nghiệp phần nào hình dung được các công việc cần làm cho việc lên kế hoạch và thực thi quảng cáo trên xe taxi.

Unique – đơn vị thi công quảng cáo trên taxi với nhiều năm kinh nghiệm cam kết sẽ mang đến cho doanh nghiệp báo giá tốt nhất cùng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Liên hệ ngay Unique để được tư vấn và nhận báo giá quảng cáo trên xe taxi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *